Hướng dẫn chọn màu rèm cửa phù hợp với màu nội thất

Hiện nay, rèm cửa không chỉ có chức năng chắn nắng, cản nhiệt mà nó còn có vai trò quan trọng trong việc kết nối toàn bộ nội thất và tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng. Hãy để mành rèm Hàn Quốc WINVINA giúp bạn lựa chọn màu sắc bộ rèm cửa để phù hợp nhất với không gian sống của bạn.

Hướng dẫn chọn màu rèm cửa phù hợp với nội thất

WINVINA - Hướng dẫn chọn màu rèm cửa phù hợp với nội thất


Đừng lo ngại chưa biết nhiều về thiết kế kiến trúc, bạn vẫn có thể biết cách phối hợp nội thất với màu sơn và mẫu rèm cho ngôi nhà mình với quy luật 60-30-10. Quy luật này được hiểu đơn giản như sau: Trong một bố cục không gian nội thất (bao gồm tường, bàn ghế, tủ, sofa, mành rèm....), nên có

  • 60% có màu thuộc màu sắc chủ đạo (Màu thuần khiết pha thêm trắng - Hay còn gọi là những màu nhạt),
  • 30% có màu thuộc  màu sắc cấp 2 (Màu thuần khiết pha thêm xám),
  • 10% còn lại thuộc màu sắc thuần khiết để làm điểm nhấn cho toàn bộ không gian (Màu nóng)

Hơn hết đó là bạn phải khiến màu sắc tổng thể toàn không gian được hài hòa. Bạn chọn màu theo các quy tắc của bánh xe màu (xem bánh xe màu ở bên dưới), các quy tắc như đối xứng bổ xung, tam giác, tứ giác  màu ...

Bảng màu hướng dẫn cách chọn màu rèm cửa phù hợp với nội thất

Bảng màu hướng dẫn cách chọn màu rèm cửa phù hợp với nội thất

 

Tuy nhiên, tất cả nhưng nguyên tắc trên thường dành cho những nhà thiết kế nội thất toàn bộ cả không gian. Còn với đặc trưng của người Việt Nam, thường ít khi thuê thiết kế toàn bộ nội thất mà thích tự mình lựa chọn từng nội thất thì bạn chỉ cần nhớ quy tắc chọn rèm theo màu tường đơn giản như sau:

  • Màu đậm ( màu đỏ, đen, vàng đậm, cam, lam và tím ) nên kết hợp với các màu nhạt ( màu trắng, ghi, vàng nhạt, xanh trắng, sữa ) 
  • Màu đậm phối hợp mới màu trung ( màu hồng, xám ).
  • Màu trung kết hợp màu nhạt.

Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc rèm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi - Mành rèm Hàn Quốc WINVINA (0915 843 398)

Rèm Hàn Quốc WINVINA